Sự Thật Táo Mèo Giúp Giảm Máu Nhiễm Mỡ

TÁO MÈO GIÚP GIẢM MÁU NHIỄM MỠ.

Quả táo mèo khi phơi, sấy khô gọi là sơn tra, một vị thuốc của Đông y có vị chua ngọt, có tác dụng giảm mỡ máu cao, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa đau tim, xơ vữa động mạch, đột quỵ, trị huyết áp. Đây là một loại thuốc rất dễ tìm, an toàn cho người bệnh.
Sự Thật Táo Mèo Giúp Giảm Máu Nhiễm Mỡ

Táo mèo ngoài là thức ăn bổ dưỡng, làm thức uống giải khát mùa hè, còn có tác dụng rất tốt với bệnh nhân mỡ máu cao. Táo mèo có tác dụng quan trọng là làm giảm mỡ máu rõ rệt do cơ chế tăng bài tiết dịch mật qua đó tăng nhanh thải trừ Cholesterol.

Từ đó giảm được các mỡ xấu LDL - Cholesterol, và tăng lượng mỡ tốt HDL - Cholesterol, giảm lắng đọng Cholesterol thành mạch. Từ đó, Sơn tra có tác dụng rất tốt trong điều trị giảm mỡ máu cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch.Ngoài ra, Táo mèo còn có tác dụng kháng khuẩn, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, an thần, tăng tính thấm thành mạch, an thần, thư giãn…

Một số bài thuốc chữa bệnh mỡ máu từ quả táo mèo:

Với những công dụng đặc biệt, người ta đã áp dụng táo mèo trong nhiều cách khác nhau, có thể ngâm rượu, ngâm giấm, ngâm siro, phơi khô, pha trà, làm ô mai…
– Thái lát phơi khô để pha trà giúp thanh nhiệt, thư giãn
– Ô mai là thức ăn chơi, đồng thời cũng giúp tăng đề kháng
– Siro táo mèo sẽ giúp giải khát rất tốt trong những ngày hè oi bức
– Rượu táo mèo giúp bữa ăn thêm ngon miệng hơn, tiêu hóa dễ hơn, giúp hạ mỡ máu. Tuy nhiên nên dùng trong giới hạn, chỉ khoảng 50ml/ngày vì đây là rượu có thể gây nghiện, không tốt cho sức khỏe.
Hoặc có thể sử dụng bài thuốc sau: Lấy 50g táo mèo thái phiến rồi đem nấu với 50g gạo tẻ thành cháo. Sau đó cho đường phèn vừa ngọt, mỗi ngày ăn từ 2-3 lần. Cũng có thể sử dụng bài thuốc : Táo mèo 15g, lá sen 15g tất cả sắc thành nước uống thay trà trong ngày.

Máu nhiễm mỡ không phải là một bệnh khó điều trị, bạn có thể sử dụng thuốc Tây để điều trị. Tuy nhiên bệnh nhân mỡ máu cao nên sử dụng những bài thuốc dân gian để điều trị, như vậy sẽ không ảnh hưởng đến những cơ quan khác trong cơ thể. Chúc bạn điều trị bệnh mỡ máu sớm đạt hiệu quả!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.