Thuốc Trị Máu Nhiễm Mỡ Nào Tốt?

Khi người bệnh ăn uống không điều độ, không đúng cách sẽ gây ra tình trạng rối loạn các thành phần lipit trong máu, mà điển hình là khiến cho hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao, là nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ. Để tìm hiểu rõ về các thuốc trị máu nhiễm mỡ hiện nay, người bệnh có thể tham khảo thông tin ngay sau đây.
Thuốc trị máu nhiễm mỡ:
Mặc dù hiện nay đời sống con người ngày một nâng cao, đặc biệt là nhu cầu ăn uống các món ăn ngon, sơn hào hải vị cũng tăng cao hơn. Tuy nhiên đối nghịch với điều đó thì con người lại không biết cách điều chỉnh chế độ ăn sao cho phù hợp, không phải cứ ăn những đồ ăn tốt, đồ ăn đắt tiền là có lợi hoàn toàn, trong khi bỏ bê không ăn rau củ, trái cây, lười vận động. Nói cách khác đó chính là thủ phạm khiến cho tỷ lệ người mắc bệnh mỡ máu cao ngày càng gia tăng.
Máu nhiễm mỡ dễ gây ra các bệnh về tim mạch, điển hình như tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim, có thể gây tử vong bất cứ lúc nào. Các loại thuốc tây chữa bệnh máu nhiễm mỡ thường được sử dụng hiện nay như:
- Thuốc ức chế men HMG-CoA reductase: thuốc này có tác dụng làm giảm khả năng tổng hợp cholesterol trong gan, tăng khả năng hoạt hóa cholesterol có lợi, giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu. Tuy nhiên thuốc này thường gây ra các tác dụng phụ như buồn nôn, đau đầu, đau bụng, mất ngủ, ỉa chảy, táo bón, người bị bệnh gan không được dùng. Hiện tại loại thuốc này đã không còn trên thị trường vì được cảnh báo là gây tiêu cơ.
- Nicotinic acid: thuốc này ức chế gan sản xuất ra các lipoprotein, làm giảm 25% lượng cholesterol xấu. Thuốc này không dùng cho người có bệnh lý về dạ dày, dễ gây ra các phản ứng phụ như nôn, buồn nôn, mẩn ngứa…
- Các loại renins gắn acid mật: thuốc này có khả năng kích thích chuyển hóa từ cholesterol sang acid mật trong gan, qua đó làm giảm được lượng cholesterol máu. Lưu ý thuốc này thường có tác dụng phụ như táo bón, nôn, đau bụng…
- Các dẫn xuất fibrat (acid fibric): bao gồm các thuốc như gemfibrozil, clofibrat, fenofibrat, bezafibrat...Đau đầu, nổi mẩn ngứa, sưng phù mặt, đau tức bụng là tác dụng phụ do thuốc gây ra.
Tuy nhiên các loại thuốc trị máu nhiễm mỡ trên thường không được nhiều người sử dụng bởi nó gây ra nhiều phản ứng phụ với cơ thể, hiệu quả điều trị không rõ rệt. Đặc biệt người bị bệnh gan, người có vấn đề về dạ dày, phụ nữ mang thai…thì không được sử dụng. Thay vào đó điều trị bệnh bằng các bài thuốc nam sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn, đồng thời còn rất tốt với sức khỏe, không lo sợ bị biến chứng hay tác dụng phụ.
Một số bài thuốc nam trị máu nhiễm mỡ người bệnh nên tham khảo như:
- Thường xuyên ăn rau rấp cá mỗi ngày sẽ giúp làm tiêu hao nhanh lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, bởi trong rấp cá có nhiều cellulose giúp phân giải mỡ nhanh.
- Bí đỏ có hàm lượng nước lớn, không chứa thành phần lipit lại giàu axit malonic nên có khả năng làm triệt tiêu nhanh các loại mỡ thừa.
- Dùng trạch tả và trà sấy khô trộn đều, hãm với nước sôi khoảng 20 phút rồi đem uống mỗi ngày, giúp giảm béo và tiêu mỡ nhanh.
- Dùng rễ cây trà, trạch tả và thảo quyết minh, tất cả đem xắt nhỏ đem hãm nước sôi uống mỗi ngày giúp làm hạ mỡ trong máu nhanh, thích hợp với cả những người bị bệnh lâu năm

- Ngoài ra, người bệnh có thể dùng lá sen tươi, đem rửa sạch, thái nhỏ rồi hãm với nước đun sôi uống mỗi ngày cũng được coi là thuốc trị máu nhiễm mỡ đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.