Thuốc Đông Y Chữa Bệnh Máu Nhiễm Mỡ

Thuốc đông y chữa bệnh máu nhiễm mỡ từ trước đến nay luôn được đánh giá cao hơn so với việc sử dụng thuốc Tây y bởi tính hiệu quả, đối tượng sử dụng cũng như sự an toàn đối với sức khỏe con người. Để nắm rõ hơn về các bài thuốc đông y dùng để điều trị máu mỡ cao, bệnh nhân có thể tham khảo thông tin ngay sau đây.
Thuốc Đông Y Chữa Bệnh Máu Nhiễm Mỡ

Thuốc đông y chữa bệnh máu nhiễm mỡ:

Để xác định chính xác được mình có bị máu nhiễm mỡ hay không, thì ngoài việc căn cứ vào các triệu chứng lâm sàng, người bệnh bắt buộc phải làm xét nghiệm máu, thông qua các chỉ số máu thì bác sỹ mới có thể kết luận được bệnh cũng như tình trạng bệnh nặng hay nhẹ. Nếu như chỉ số hàm lượng cholesterol toàn phần trong máu lớn hơn 100mg/dL và chỉ số cholesterol xấu cao hơn 100mg/dL thì chắc chắn bạn đã mắc bệnh.
Nếu như điều trị máu nhiễm mỡ bằng thuốc tây thường gây tác dụng phụ, khiến người bệnh khó chịu vì các phản ứng đau đầu, buồn nôn, nhất là với người bị bệnh về dạ dày thì không được sử dụng. Thì các bài thuốc đông y lại rất tốt với sức khỏe, phù hợp với mọi đối tượng, kể cả người già, trẻ nhỏ hay phụ nữ mang thai, đồng thời giúp giảm mỡ máu nhanh.
Dưới đây là một số bài thuốc đông y chữa bệnh máu nhiễm mỡ mà người bệnh có thể áp dụng:
- Bài thuốc 1: Trị máu nhiễm mỡ bằng lá sen.
Lá sen được coi là cây dược liệu quý, có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu rất tốt. Với bài thuốc này, người bệnh có thể dùng lá sen tươi đem rửa sạch, xắt nhỏ, đồng thời lấy bằng lượng đó vỏ đậu xanh, cho vào hãm uống như uống trà hàng ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng nguyên lá sen tươi không để uống thay trà mỗi ngày cũng rất tốt. Ngoài trị máu mỡ cao thì bài thuốc này còn giúp an thần, giúp người bệnh ngủ ngon hơn.
- Bài  thuốc 2: Dùng ngưu tất chữa máu mỡ cao
Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được ngưu tất là một bài thuốc rất tốt với sức khỏe, nó có công dụng làm giảm mỡ thừa trong cơ thể, làm giảm cholesterol và triglycerit trong máu, qua đó điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả. Để áp dụng, người bệnh cần lấy khoảng 12g ngưu tất đem thá mỏng, đem sắc uống hàng ngày hoặc cũng có thể hãm giống như trà rồi dùng đều đặn.
- Bài thuốc 3: Sử dụng nấm hương và nấm tai mèo
Thành phần trong nấm tai mèo và nấm hương có công dụng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, giúp giảm mỡ thừa, vì thế người bệnh nên bổ sung 2 loại nấm này vào bữa ăn hàng ngày đế giúp điều trị bệnh tốt. Người bệnh ngâm nấm cho nở ra rồi thái nhỏ đem nấu canh thịt ăn hàng ngày. Tuy nhiên trên thị trường hiện có nhiều loại nấm nuôi bằng chất hóa học không tốt cho sức khỏe, vì thế cần thận trọng khi lựa chọn.
- Bài thuốc 4: Canh nấm hương và mộc nhĩ
Đây là bài thuốc đông y chữa bệnh máu nhiễm mỡ vừa đơn giản lại tốt cho sức khỏe, bồi bổ sức khỏe. Lấy 2 lượng mộc nhĩ và nấm hương bằng nhau, đem ngâm nước, khi nở rồi thái nhỏ cho vào nấu cùng thịt nạc xay mỗi ngày. Sau 1 thời gian sử dụng, chắc chắn sẽ giúp giảm mỡ máu một cách trông thấy.
- Bài thuốc 5: Dùng rễ nần nghệ

Nần nghệ có công dụng giảm nhanh mỡ trung tính triglycerides, giảm hàm lượng cholesterol xấu nhanh, đồng thời tăng lượng cholesterol lợi. Đồng thời nần  nghệ còn có khả năng làm ổn định huyết áp, điều hòa nhịp tim, giúp chữa trị máu nhiễm mỡ hiệu quả. Để chữa bệnh, bạn dùng rễ nẫn nghệ đã phơi khô đem sắc uống hàng ngày.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.