Bài Thuốc Đông Y (Chữa) Điều Trị Bệnh Máu Nhiễm Mỡ An Toàn

Điều trị máu nhiễm mỡ như thế nào, uống thuốc gì khi mắc bệnh vẫn luôn là vấn đề được hầu hết người bệnh quan tâm hiện nay. Để nắm rõ thông tin về thuốc điều trị máu nhiễm mỡ, người bệnh cần tham khảo những chia sẻ ngay sau đây, qua đó chủ động lựa chọn được loại thuốc phù hợp và điều trị bệnh hiệu quả.
Thuốc Điều Trị Máu Nhiễm Mỡ

Thuốc điều trị máu nhiễm mỡ:

Máu nhiễm mỡ là tình trạng mỡ trong máu tăng cao, được thể hiện thông qua chỉ số hàm lượng cholesterol vượt ngưỡng cho phép, chỉ số này chỉ được xác định khi người bệnh đi làm xét nghiệm máu tại các cơ sở y tế . Nguyên nhân khiến cho mỡ máu tăng cao là do ăn uống không khoa học, ăn ít rau xanh và hoa quả nhưng lại ăn nhiều mỡ và thịt động vậy, từ đó gây rối loạn chuyển hóa lipit, mỡ thừa không được phân hủy hết nên gây ra tồn đọng, từ đó dẫn tới bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh cũng như mức độ bệnh nặng nhẹ ở mỗi người là khác nhau, vì thế có nên dùng thuốc hay không, dùng thuốc gì, liều lượng và cách dùng thuốc ra sao sẽ được trực tiếp bác sỹ chỉ định sau khi đã khám và làm xét nghiệm máu. Nhiều trường hợp bệnh nhẹ thì chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn chứ không cần dùng thuốc, còn trường hợp nặng thì bác sỹ sẽ kê thuốc và giúp người bệnh thiết lập chế độ ăn hợp lý để bệnh mau khỏi.

Các loại thuốc điều trị máu nhiễm mỡ thường được bác sỹ kê cho người bệnh như thuốc ức chế men HMG-CoA reductase, thuốc Nicotinic acid, các loại renins gắn acid mật, các dẫn xuất fibrat (acid fibric)…tác dụng của các loại thuốc tây này đó là ức chế tổng hợp cholesterol xấu, làm giảm mỡ trong máu. Tuy nhiên thuốc thường gây ra tác dụng phụ không tốt cho người bệnh như đau đầu, đau bụng, buồn nôn, nổi mẩn đỏ, người bị bệnh về dạ dày hoặc phụ nữ mang thai thì không được sử dụng. Đồng thời sử dụng phải theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Điều trị máu nhiễm mỡ bằng thuốc đông y được nhiều người bệnh lựa chọn hơn cả bởi thành phần thuốc chủ yếu là từ các cây thuốc nam có trong tự nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe, không gây ra tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng, đồng thời còn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Người bệnh có thể tham khảo một số bài thuốc điều trị máu nhiễm mỡ ngay dưới đây:

- Dùng lá sen: lá sen tươi được biết đến với nhiều công dụng, trong đó điển hình đó là giúp hạ mỡ máu nhanh. Người mắc bệnh máu nhiễm mỡ chỉ cần dùng lá sen tươi cùng với vỏ đỗ xanh cho vào ấm đun lên uống hàng ngày. Ngoài ra nếu không có vỏ đỗ xanh thì bạn cũng có thể dùng nguyên lá sen tươi đun uống cũng rất tốt.

- Dùng ngưu tất: Ngưu tất có vị đắng ngọt, tính mát rất tốt cho sức khỏe, đồng thời giúp hạ mỡ máu nhanh. Với bệnh nhân bị máu nhiễm mỡ, có thể dùng ngưu tất đem thái lát, mỗi lần dùng khoảng 12g ngưu tất đun sôi hoặc hãm với nước sôi để uống hàng ngày thay cho nước. Sau một thời gian sử dụng thì lượng mỡ thừa trong cơ thể sẽ nhanh chóng bị tiêu hủy.

- Nấm tai mèo và nấm hương: nấm không chỉ tốt cho sức khỏe mà nếu như ăn hàng ngày sẽ được coi như bài thuốc điều trị máu nhiễm mỡ vô cùng hữu hiệu. Bạn có thể nấu canh nấm với thịt xay ăn hàng ngày, tuy nhiên hiện nay có nhiều loại nấm nuôi bằng chất hóa học, vì thế cần phải cẩn trọng khi mua nấm, nên mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.