Thức Ăn Cho Người Bị Máu Nhiễm Mỡ

Đối với những người mắc bệnh máu nhiễm mỡ thì việc ăn uống có vai trò hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến diễn biến bệnh cũng như kết quả điều trị bệnh. Nói cách khác, nếu biết cách ăn uống có thể chữa khỏi bệnh mà không cần phải sử dụng thuốc. Để nắm rõ thông tin về thức ăn cho người bị máu nhiễm mỡ, bạn đọc cần tham khảo những thông tin sau đây.
Thức Ăn Cho Người Bị Máu Nhiễm Mỡ

Thức ăn cho người bị máu nhiễm mỡ:

Tại sao ăn uống lại có mối liên hệ mật thiết đến người bị máu nhiễm mỡ đến vậy? Bởi nguyên nhân chính gây ra bệnh đó là do ăn uống bất hợp lý, điển hình như ăn quá nhiều chất béo có nguồn gốc động vật, ăn quá nhiều chất đường bột, lười ăn rau xanh và hoa quả tươi, lười uống nước…từ đó khiến cho hàm lượng cholesterol xấu trong máu tăng cao và gây ra bệnh.
Chính vì thế người bệnh cần phải thiết lập lại chế độ ăn uống sao cho hợp lý nhất, ưu tiên những thức ăn tốt, như vậy mới giúp bệnh mau khỏi, tránh được biến chứng do bệnh gây ra. Dưới đây là những thức ăn cho người máu nhiễm mỡ mà bạn cần nắm được, cụ thể:
- Ăn canh thịt mộc nhĩ
Mộc nhĩ trắng hay mộc nhĩ đen đều được coi là bài thuốc rất tốt đối với người mắc bệnh máu nhiễm mỡ, thành phần dinh dưỡng có trong mộc nhĩ có khả năng làm tiêu hao lượng mỡ dư thừa, giúp cơ thể hấp thụ đạm nhanh, tránh được tình trạng dư thừa mỡ.
Thức Ăn Cho Người Bị Máu Nhiễm Mỡ

Để hỗ trợ điều trị bệnh, bạn có thể dùng khoảng nửa lạng thịt nạc xay, 10g mộc nhĩ đen hoặc trắng đều được nhưng mộc nhĩ đen là tốt nhất rồi đem thái chỉ, cộng thêm vài lát gừng tươi và vài quả táo tàu đen nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, đổ thêm khoảng 2 bát nước đem đun nhỏ lửa đến khi còn 1 bát cả cái lẫn nước thì bắc ra và ăn hết, ăn khi còn ấm là tốt hơn cả. Ăn đều đặn khoảng 1 tháng là lượng cholesterol sẽ đều trở lại.
- Ăn giá đỗ
Thức Ăn Cho Người Bị Máu Nhiễm Mỡ

Giá đỗ là thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng lớn, giá đỗ sau khi nảy mầm có giá trị dinh dưỡng gấp 67 lần so với hạt đậu xanh ban đầu. Đặc biệt giá đỗ chứa hàm lượng lớn vitamin C và chất xơ có khả năng đào thải lượng cholesterol xấu trong máu, đồng thời ngăn chặn được tình trạng tích tụ cholesterol ở thành động mạch, rất tốt cho người mắc bệnh máu nhiễm mỡ.  Do đó hãy bổ sung giá đỗ vào khẩu phần ăn hàng ngày để bệnh mau khỏi hơn.
- Nên ăn hành tây
Thức Ăn Cho Người Bị Máu Nhiễm Mỡ

Hành tây là một trong những thức ăn cho người bị máu nhiễm mỡ mà bạn cần biết. Trong thành phần của củ hành tây có chứa lượng lớn prostaglandin A – chất này có khả năng làm mềm các mạch máu, làm giãn mạch, giúp máu vận chuyển tốt hơn, đồng thời làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, tăng hàm lượng cholesterol có lợi, đào thải lipit trong máu, hỗ trợ chữa trị máu mỡ cao hiệu quả.
- Nên bổ sung ăn táo tàu
Thức Ăn Cho Người Bị Máu Nhiễm Mỡ

Táo là thực phẩm có hàm lượng chất xơ cực lớn có khả năng hòa tan được acid, hấp thu chất béo và các cholesterol dư thừa và chất béo trung tính, làm giảm lượng mỡ trong máu. Đặc biệt trong táo tàu có chứa nhiều thành phần pectin giúp hạ thấp cholesterol, đồng thời giúp phân hủy acid acetic, ngăn chặn sự dị hóa của cholesterol và triglycerides. Chính vì thế hãy tăng cường ăn táo trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Ngoài ra còn nhiều thức ăn cho người bị máu nhiễm mỡ nên ăn để nhanh khỏi bệnh như cháo cá chép, canh thịt nấm hương mộc nhĩ, cháo cá hồi, rau cần, bí đao, nấm các loại…Nếu bạn bổ sung thường xuyên các món ăn này hàng ngày, chắc chắn lượng cholesterol trong máu sẽ giảm đi một cách rõ rệt.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.