Một Số Bài Thuốc Chữa Máu Nhiễm Mỡ Bạn Nên Biết

Máu nhiễm mỡ được đánh giá là một trong những bệnh lý cực kỳ nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời. Mặc dù nguy hiểm là vậy nhưng bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi bằng các bài thuốc đông y cực đơn giản. Dưới đây là thông tin về một số bài thuốc chữa máu nhiễm mỡ mà người bệnh nên biết để áp dụng.
Một Số Bài Thuốc Chữa Máu Nhiễm Mỡ Bạn Nên Biết

Bài thuốc chữa máu nhiễm mỡ:
Máu nhiễm mỡ hay mỡ máu cao được hiểu đơn giản đó chính là tình trạng lượng cholesterol xấu trong máu tăng cao quá ngưỡng cho phép. Các mảng cholesterol bám vào thành mạch máu gây hẹp lòng mạch máu, hiện tượng này kéo dài sẽ dẫn tới hình thành máu đông, gây nhồi máu cơ tim và gây ra tử vong.
Để hạ mỡ trong máu nhanh và hiệu quả, người bệnh có thể tham khảo một số bài thuốc rất đơn giản ngay sau đây:
- Bài thuốc 1: Dùng ngưu tất. Ngưu tất là loại cỏ xước có nguồn gốc từ Trung Quốc, thường mọc ở miền núi trung du các tỉnh phía Bắc. Ngưu tất đem sắc uống mỗi ngày có tác dụng làm giảm cholesterol và triglycerit cực tốt. Bài thuốc này sử dụng cực đơn giản, mỗi lần chỉ cần dùng khoảng 12g ngưu tất đem thái lát rồi sắc uống hoặc hãm với nước sôi uống thay nước trà.
- Bài thuốc 2: Dùng lá sen tươi và vỏ đậu xanh. Lấy 2 nguyên liệu này mỗi thứ khoảng 10-20g, bỏ vào ấm sắc uống mỗi ngày hoặc hãm với nước sôi rồi uống cũng được. Ngoài ra nếu không có vỏ đậu xanh thì người bệnh cũng có thể dùng nguyên lá sen tươi để hãm lấy nước uống cũng giúp giảm mỡ máu rất tốt.
- Bài thuốc 3: Dùng nấm lim xanh Quảng Nam. Đây được coi như một thảo dược cực kỳ quý hiếm có chứa nhiều thành phần quý như polysaccharides (Ganoderans A, B, C), mannitol, sterol, coumarin, Lanostan và Triterpenes. Những chất này có khả năng làm ổn định nồng độ cholesterol xấu trong máu, tăng hàm lượng cholesterol tốt, kiểm soát quá trình chuyển hóa lipit, đồng thời giúp máu lưu thông tốt, là bài thuốc chữa máu nhiễm mỡ cực hiệu quả. Để sử dụng, người bệnh lấy nấm đem ngâm và nấu với nước ăn cả cái lẫn nước.
- Bài thuốc 4: Dùng mộc nhĩ trắng và mộc nhĩ đen. Mỗi loại lấy khoảng 10g cùng với khoảng 5g đường kính. Mộc nhĩ đem ngâm nước, thái nhỏ rồi bỏ vào nấu với đường cùng nước. Đun nhỏ lửa khoảng 60 phút rồi  rồi bắc ra ăn cả cái lẫn nước. Sử dụng đều đặn mỗi ngày chắc chắn lượng mỡ trong máu sẽ giảm đi trông thấy.
- Bài thuốc 5: Dùng trạch tả và trà sấy khô. 2 nguyên liệu trộn đều với nhau theo tỷ lệ 1 phần trà sấy khô kết hợp với 5 phần trạch tả đem đun sôi hoặc hãm với nước sôi khoảng 20 phút là dùng được, dùng uống hàng ngày sẽ giúp tiêu mỡ nhanh và giảm béo phì cực tốt.
- Bài thuốc 6: lấy lá sen, chè sấy khô và sắn dây, tất cả đem thái vụn rồi cho vào hãm với nước sôi uống hằng ngày. Bài thuốc này không những giúp cân bằng lại hàm lượng cholesterol trong máu mà còn giúp giải độc, loại bỏ độc tố trong cơ thể ra ngoài rất tốt, bài thuốc phù hợp với người thừa cân và béo phì. Ngoài ra nếu không có trà sấy khô và sắn dây thì người bệnh vẫn có thể sử dụng nguyên lá sen tươi đem đun lấy nước uống cũng rất tốt.
- Bài thuốc 7: Dùng tỏi. Cách này vừa đơn giản, dễ thực hiện, là bài thuốc chữa máu nhiễm mỡ đem lại hiệu quả rõ rệt. Sau bữa ăn, người bệnh nuốt 2-3 tép tỏi nhỏ sẽ giúp làm giảm mỡ máu nhanh. Tuy nhiên vì tỏi có tính nóng nên người bệnh không nên quá lạm dụng.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.