Cây Thuốc Chữa Máu Nhiễm Mỡ

Y học càng phát triển thì con người càng hướng đến việc sử dụng thuốc Tây để điều trị bệnh, bởi thuốc tây có hàm lượng Theo y học cổ truyền thì các loại cây cỏ, dược liệu gần gũi với cuộc sống của con người đều có những thuộc tính y học nhất định, có tác dụng phòng và điều trị bệnh hiệu quả, trong đó phải kể đến cây thuốc chữa máu nhiễm mỡ. Với việc sử dụng các cây thuốc nam để chữa trị mỡ máu cao, người bệnh sẽ không lo bị tác dụng phụ, khỏi bệnh nhanh, lâu dài, an toàn cho sức khỏe.
Cây Thuốc Chữa Máu Nhiễm Mỡ
Cây thuốc chữa máu nhiễm mỡ:
Các loại thuốc kháng sinh được dùng để hạ nồng độ cholesterol trong máu, ức chế lắng đọng mỡ trong máu như thuốc cản trở men HMG – CoA reductase, thuốc nicotinic acid, thuốc hormon estrogen…
Tuy nhiên vì hàm lượng quá lớn nên thuốc thường gây ra tác dụng phụ như đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi…đặc biệt người có vấn đề về dạ dày thì không được sử dụng. Hơn nữa khả năng chữa khỏi bệnh mỡ máu cao bằng thuốc tây là không cao, phải kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện đều đặn thì mới có kết quả, thậm chí nhiều người dùng thuốc tây nhiều còn ảnh hưởng tới chức năng của gan, thận và dạ dày.
Chính vì thế hầu hết bệnh nhân đều ưu tiên sử dụng cây thuốc chữa bệnh máu nhiễm mỡ, tức là dùng các cây thuốc nam, vừa chữa bệnh hiệu quả mà an toàn. Cụ thể như:
- Cách 1: lấy khoảng 15g cây trạch tả cùng 3g trà sấy khô, cắt nhỏ, trộn đều với nhau, đem cho vào hãm cùng nước sôi trong vòng 20 phút, rồi uống hàng ngày. Đây là phương pháp sử dụng cây thuốc nam có khả năng giúp tiêu hao mỡ nhanh, giảm béo, điều trị máu mỡ cao hiệu quả.
- Cách 2: bài thuốc này gồm các cây thuốc nam như trach tả (60g), rễ cây trà (30g) và khoảng 10g cây thảo quyết minh, tất cả đem xắt bé và trộn đều, đem đun sôi hoặc hãm với nước sôi dùng hàng ngày thay cho trà. Bài thuốc này có tác dụng làm giảm nhanh lượng mỡ trong máu, thích hợp với ngay cả những người bị máu nhiễm mỡ kéo dài.
- Cách 3: thành phần thuốc nam bao gồm 20g lá sen, 10g sắn dây và khoảng 3g chè sấy khô, cho tất cả vào hãm với nước sôi uống hàng ngày. Nếu không có chè hoặc sắn dây, bạn chỉ cần dùng 1 mình lá sen tươi đun sôi uống nước cũng rất tốt. Phương pháp này có công dụng loại bỏ nhanh độc tố trong cơ thể, điều chỉnh hàm lượng mỡ trong máu ở mức cân bằng.
- Cách 4: Ăn rau rấp cá mỗi ngày, rau rấp cá được coi là vị thuốc có khả năng làm tiêu hao nhanh lượng mỡ thừa trong máu, bởi thành phần rấp cá chứa nhiều cellulose – giúp tiêu mỡ nhanh, giải độc cơ thể, thanh nhiệt, qua đó hỗ trợ điều trị mỡ máu cao hiệu quả.
- Cách 5: Ăn bí đỏ hàng ngày. Bí đỏ đã được chứng minh là có công dụng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu nhanh. Bí đỏ không chứa các thành phần lipit, chứa nhiều nước và dinh dưỡng có lợi, đặc biệt bí đỏ có chứa nhiều axit malonic giúp giảm bệnh lý lipid máu và triệt tiêu các loại mỡ thừa có hại. Do đó người bệnh nên chú ý bổ sung nhiều hơn thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày.

Ngoài ra còn một số cây thuốc chữa máu nhiễm mỡ khác được nhiều người áp dụng như sơn trà (10g), hoa cúc 10g và 15g thảo quyết minh, thái nhỏ đem, hãm với nước sôi uống mỗi ngày thay cho trà, rất tốt cho người béo và giúp giảm mỡ máu nhanh.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.