Cây Thuốc Chữa Bệnh Máu Nhiễm Mỡ

Đa số người bệnh hiện nay thường có tâm lý quá lạm dụng thuốc tây khi bị máu nhiễm mỡ, tuy nhiên bạn cần biết rằng thuốc tây thường ẩn chứa nhiều tác dụng phụ và không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả như mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến người bệnh một số cây thuốc chữa bệnh máu nhiễm mỡ hiệu quả mà không phải dùng đến thuốc tây.
Cây thuốc chữa bệnh máu nhiễm mỡ:
Theo các số liệu thống kê mới nhất của Bộ Y tế thì tỷ lệ người mắc bệnh máu nhiễm mỡ đang ngày càng gia tăng mà nguyên nhân không ở đâu xa, đó chính là do chế độ ăn uống bất hợp lý hàng ngày, ăn quá nhiều đạm động vật, mỡ và thịt động vật, trong khi lười ăn rau xanh, lười ăn hoa quả và lười uống nước. Do vậy để điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả thì người bệnh cần kết hợp giữa việc dùng thuốc và điều chỉnh chế độ ăn hợp lý.
Cây Thuốc Chữa Bệnh Máu Nhiễm Mỡ
Thay vì sử dụng thuốc kháng sinh, người bệnh có thể áp dụng một số cây thuốc chữa bệnh máu nhiễm mỡ rất hiệu quả ngay sau đây:
- Cây xạ đen: xạ đen là cây thuốc đã được y học trong nước và nước ngoài đánh giá là có nhiều công dụng trong chữa bệnh, nhất là bệnh mỡ máu cao. Nghiên cứu khoa học của giáo sư Lê Thế Trung đã chỉ ra rằng uống lá xạ đen mỗi ngày có thể ngăn ngừa và làm giảm máu nhiễm mỡ rất tốt. Lá xạ đen giúp giảm đau, giải độc, thanh nhiệt cơ thể, đồng thời tăng cường sức đề kháng giúp chữa trị bệnh máu nhiễm mỡ.
Cách dùng: người bệnh lấy lá xạ đen tươi (hoặc cả thân xạ đen), đem rửa sạch thái nhỏ rồi phơi khô, đem sắc lấy nước uống mỗi ngày, sắc ngày nào uống hết ngày đó, uống ngay khi còn ấm. Lưu ý để phát huy hết tác dụng thì người bệnh cần kiên trì, không bỏ dở giữa chừng, khi uống thuốc thì không nên ăn rau muống vì rau muống sẽ làm mất tác dụng của lá xạ đen.
- Cây nhân trần: đây là cây thuốc nam quen thuộc đang được nhiều người sử dụng hiện nay, vừa có tác dụng chữa máu nhiễm mỡ vừa điều trị gan nhiễm mỡ rất tốt. Cây nhân trần có khả năng giải độc cực tốt, đồng thời thúc đẩy tiết mật và bài xuất dịch mật, qua đó làm giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu hiệu quả. Người bệnh có thể dùng quả nhân trần phơi khô đem sắc uống mỗi ngày, uống thay nước.
- Rau diếp cá: đây được coi là cây thuốc chữa bệnh máu nhiễm mỡ hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Rau diếp cá có chứa thành phần lớn chất cellulose có khả năng khử mỡ và hạ mỡ trong máu nhanh. Đồng thời ăn lá rau diếp cá mỗi ngày còn giúp đảo thải chất độc trong ruột, phòng ngừa được bệnh cao huyết áp và chứng bệnh u ở ruột. Để giảm mỡ máu, bạn chỉ cần ăn rau diếp cá mỗi ngày, chú ý rửa sạch trước khi ăn.
- Cây bổ máu: đây là bài thuốc gia truyền giúp điều trị máu nhiễm mỡ rất hiệu quả. Cây bổ máu hay còn gọi với tên khác như cây dây máy hay cây huyết rồng, cây thường mọc ở rừng hoặc sông suối trên đất có cát, cây có vị đắng, hơi ngọt, tính ấm, bổ khí, giúp giảm mỡ trong máu nhanh. Người bệnh lấy cây bổ máu, đem thái nhỏ, sấy khô rồi đem sắc uống mỗi ngày, sau một thời gian sử dụng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

- Cây chó đẻ: còn gọi với nhiều tên khác như cam kiềm hay diệp hạ châu thường mọc ở ven ruộng hay ven sông, Theo đông y thì cây chó để có tính mát, vị đắng, giải nhiệt cơ thể cực tốt, đồng thời được coi là  cây thuốc chữa bệnh máu nhiễm mỡ tốt. Để trị mỡ máu cao, người bệnh lấy cây chó để, nhổ cả rễ, đem rửa sạch, thái nhỏ thành từng đốt tầm 5 phân, rồi phơi hoặc sấy khô, đem sắc uống mỗi ngày, uống thay nước.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.