Bài Thuốc Chữa Bệnh Máu Nhiễm Mỡ Tốt Nhất

Hiện nay có nhiều cách để điều trị máu nhiễm mỡ, gồm cả Tây y và Đông y, tuy nhiên chữa bệnh bằng phương pháp Đông y vẫn được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi nó vừa có tác dụng chữa bệnh tốt mà còn rất an toàn, không gây ra tác dụng phụ đối với sức khỏe. Người bệnh có thể tham khảo một số bài thuốc chữa bệnh máu nhiễm mỡ ngay sau đây.

Bài thuốc chữa bệnh máu nhiễm mỡ:

Điều trị mỡ máu cao bằng thuốc Tây thường gây ra nhiều tác dụng phụ đối với sức khỏe vì hàm lượng thuốc rất cao, hơn nữa không phải ai cũng có thể áp dụng, nhất là với những người có tiền sử về bệnh dạ dày thì dùng thuốc Tây sẽ rất có hại, hơn nữa khả năng chữa khỏi bệnh cũng không cao. Chính vì thế việc sử dụng các bài thuốc đông y chữa bệnh thường được ưu tiên lựa chọn, an toàn cho sức khỏe, ổn định lượng cholesterol trong máu tốt, chữa bệnh hiệu quả.
Người bệnh có thể tham khảo một số bài thuốc chữa máu nhiễm mỡ hiệu quả dưới đây:
Đừng Bỏ Qua Bài Thuốc Chữa Bệnh Máu Nhiễm Mỡ Này

- Chữa máu mỡ cao bằng bí đỏ: Đây là bài thuốc vô cùng đơn giản với nguyên liệu phổ biến đó là bí đỏ, để chữa bệnh, người bệnh cắt lấy ¼ quả bí đỏ, đem gọt sạch vỏ, thái nhỏ thành hình vuông có kích thước như đầu ngón tay, cho thêm khoảng nửa lít nước vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau khi xay nhuyễn thì lọc lấy nước uống, uống đều đặn vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, kết hợp với đi bộ sau khi uống khoảng 20-30 phút sẽ có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm mỡ máu. Nhiều trường hợp đã áp dụng và chỉ sau ít nhất 1 tuần liền áp dụng đi kiểm tra máu thấy lượng mỡ giảm rõ rệt.

- Ăn cháo bột ngô và gạo tẻ: Lấy một lượng gạo tẻ vừa đủ đem nấu thành cháo, bột ngô đem quấy đều trong nước lạnh rồi đổ vào trong nồi cháo đã nấu chính, quấy đều và đun sôi tiếp. Sau đó bắc ra ăn, ăn ngay khi còn ấm, sử dụng đều đặn mỗi ngày rất tốt cho người bị xơ cứng động mạch, giúp làm giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu nhanh, đồng thời giúp tăng hàm lượng cholesterol tốt trong máu.
- Ăn cháo cà rốt và gạo tẻ: ăn đểu đặn mỗi ngày 2 bữa giúp hỗ trợ giảm huyết áp tốt, đồng thời làm giảm mỡ máu ở những người cao tuổi.

- Ăn cháo gạo tẻ và lá sen: lấy 1 lá sen to đem rửa sạch, cho vào nồi nấu kỹ và chắt lấy nước, sau đó cho khoảng 100g gạo tẻ cho vào nước đó cùng một ít đường phen nấu chín thành cháo. Sử dụng đều đặn hàng ngày không những có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, mà còn giúp làm giảm mỡ, điều trị tăng huyết áp, rất thích hợp với người bị máu nhiễm mỡ.
- Hà thủ ô, thảo quyết minh: dùng 2 thảo dược này đem hãm với nước sôi và uống hàng ngày sẽ giúp làm giảm mỡ máu rất tốt, đều đặn uống khi đi khám sẽ thấy lượng mỡ trong máu giảm một cách rõ rệt.
- Sơn trà, ngân hoa, cúc hoa: dùng mỗi loại khoảng 25g đem nấu với nước nóng uống mỗi ngày giúp đả thông kinh mạch và giảm hàm lượng mỡ trong máu rất tốt. Ngoài ra người bệnh cũng có thể dùng nước râu ngô uống thay trà mỗi ngày sẽ giúp kiểm soát mỡ máu rất tốt, là bài thuốc chữa bệnh máu nhiễm mỡ hiệu quả.

- Dùng mộc nhĩ trắng và đen mỗi loại khoảng 10g cộng thêm đường phèn 5g. Mộc nhĩ đem ngâm với nước nóng rồi rửa sạch đem đun với đường trong 1 giờ rồi uống và ăn hết phần cái, ăn hết ngay khi còn ấm là tốt nhất, giúp hỗ trợ điều trị bệnh máu nhiễm mỡ hiệu quả.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.