5 Bài Thuốc Đông Y Chữa Máu Nhiễm Mỡ

Đã có rất nhiều trường hợp điều trị máu nhiễm mỡ bằng thuốc Tây nhưng không có tác dụng nên đã chuyển sang điều trị bằng phương pháp Đông y, chỉ sau một thời gian sử dụng đã thấy hiệu quả rõ rệt. Người bệnh có thể tham khảo một số bài thuốc đông y chữa máu nhiễm mỡ ngay sau đây, qua đó chủ động áp dụng nhằm nhanh chóng thoát khỏi ám ảnh do mỡ máu cao gây ra. 
5 Bài Thuốc Đông Y Chữa Máu Nhiễm Mỡ

Bài thuốc đông y chữa máu nhiễm mỡ:
Máu nhiễm mỡ được coi là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm như xơ vữa động mạch, huyết áp cao, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim… các bệnh lý này kéo dài sẽ dẫn đến tử vong đột ngột bất cứ lúc nào, vì vậy cần được điều trị kịp thời. Tuy nhiên đây là căn bệnh tương đối khó chữa trị nếu không điều trị đúng cách thì không thể khỏi.
Thực tế đã có nhiều bệnh nhân chữa bệnh bằng thuốc Tây không khỏi nhưng khi điều trị bằng thuốc đông y lại mang tới hiệu quả rõ rệt. Thêm vào đó bài thuốc chữa bệnh máu nhiễm mỡ bằng đông y được đông đảo người bệnh áp dụng bởi nó rất an toàn cho sức khỏe, không gây biến chứng và tác dụng phụ, đối tượng nào cũng có thể áp dụng. Dưới đây là một số bài thuốc thường được áp dụng:
- Bài thuốc 1: Ăn canh mộc nhĩ mỗi ngày.
Bài thuốc này có công dụng làm giảm huyết áp, bổ huyết mạch, giảm mỡ trong máu, rất tốt với người bị bệnh tim mạch. Để thực hiện, người bệnh lấy một lượng mộc nhĩ đem ngâm với nước trong 1 ngày để mộc nhĩ nở to, khi đó đem thái thành từng miếng vuông, cho tất cả vào nồi đất đun nhỏ lửa khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó cho thêm ít đường trắng và sơn trà vào đun tiếp khoảng 30 phút để mộc nhĩ nhừ. Bắc ra ăn hết cả cái lẫn nước, ăn 1-2 lần/ngày, có thể ăn trước khi đi ngủ. Thực hiện đều đặn mỗi ngày sẽ thấy lượng máu trong mỡ giảm đi một cách đáng kể.
- Bài thuốc 2: thành phần dược liệu bao gồm 15g lạc lá, 10g ý dĩ xanh, 60g lá sen khô, 60g lá chè, 10g sơn tra xanh, 5g vỏ quýt. Tất cả đem nghiền nhỏ thành bột rồi lấy bột pha với nước sôi uống mỗi ngày. Sử dụng đều đặn có công dụng giảm mỡ thừa, đồng thời giúp loại bỏ các triệu chứng đau đầu, chóng mặt….do bệnh máu nhiễm mỡ gây ra.
- Bài thuốc 3: bài thuốc đông y chữa máu nhiễm mỡ này cần các nguyên liệu như hà thủ ô khoảng 30g, 3g trà ô long, ruột sơn trà 15g, 18g hoa hòe, 18g vỏ bí đao. Tất cả đem trộn đều với nhau và cho vào ấm hãm với nước sôi, uống hàng ngày thay cho uống trà, sau một thời gian sử dụng sẽ giúp làm giảm nhanh lượng mỡ trong máu, đồng thời bài thuốc này còn có công dụng làm tăng tính đàn hồi của huyết quản, được coi là biện pháp điều trị cũng như phòng ngừa bệnh mỡ máu cao hiệu quả.
- Bài thuốc 4: Dùng ngưu tất. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh trong ngưu tất có nhiều thành phần có khả năng làm giảm cholesterol và triglycerit trong máu, do vậy mà giúp hỗ trợ điều trị bệnh nhanh khỏi, an toàn, sử dụng trong thời gian dài mà không ảnh hưởng tới sức khỏe. Cụ thể người bệnh cần lấy khoảng 12g ngưu tất đem thái lát mỏng, rồi hãm với nước sôi uống hàng ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
- Bài thuốc 5: dùng lá sen tươi và vỏ đậu xanh. Đây là bài thuốc đông y chữa máu nhiễm mỡ đơn giản, dễ thực hiện, bạn có thể chỉ cần lá sen tươi không cũng được. Lấy khoảng 10-20g lá sen tươi và vỏ đậu xanh mỗi loại, đem sác uống hàng ngày hoặc có thể hãm nước sôi như nước chè. Sau khi sử dụng lượng mỡ trong máu sẽ giảm đi trông thấy.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.