10 Bài Thuốc Nam Chữa Máu Nhiễm Mỡ Không Thể Bỏ Qua

Nếu như các loại thuốc tây thường gây ra tác dụng phụ khi sử dụng như buồn nôn, đau bụng, đau đầu, nổi mẩn đỏ…thì các bài thuốc nam chữa máu nhiễm mỡ lại được đánh giá cao hơn hẳn, vừa giúp làm giảm mỡ trong máu hiệu quả mà còn rất an toàn đối với sức khỏe con người. Để nắm rõ thông tin về các bài thuốc nam này, người bệnh có thể tham khảo bài viết ngay sau đây.
10 Bài Thuốc Nam Chữa Máu Nhiễm Mỡ Không Thể Bỏ Qua

Thuốc nam chữa máu nhiễm mỡ:

Để có thể lựa chọn được cách điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả thì trước tiên người bệnh cần nắm được cơ chế gây bệnh là như thế nào? Thực chất máu nhiễm mỡ chính là tình trạng lượng cholesterol xấu trong máu tăng cao vượt quá ngưỡng cho phép, từ đó làm hẹp lòng mạch máu, máu lưu thông đến não và tim kém, từ đó dễ gây ra các bệnh về tim mạch như tai biến hoặc nhồi máu cơ tim. Chính vì thế để chữa bệnh thì phải cân bằng lại hàm lượng cholesterol trong máu.
So với thuốc tây, các bài thuốc nam chữa máu nhiễm mỡ không những an toàn, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng mà lại giúp làm giảm cholesterol nhanh, hiệu quả, người bệnh có thể tham khảo một số bài thuốc sau:
1. Lấy mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng, mỗi loại khoảng 10g cộng thêm 5g đường phèn, mộc nhĩ đem ngâm nước nóng rồi rửa sạch, thái nhỏ đun với đường khoảng 1 tiếng. Sau đó bắc ra và ăn hết cả nước lẫn cái, ăn ngay khi còn ấm sẽ giúp giảm mỡ máu nhanh.
2. Dùng khoảng 15g trạch tả cùng 3g trà sấy khô, trộn đều, pha với nước sôi, hãm chừng 20 phút rồi dùng uống mỗi ngày giúp tiêu mỡ nhanh.
3. Dùng 10g thảo quyết minh, 60g trạch tả và 30g rễ cây trà, tất cả đem xắt nhỏ, hãm nước sôi uống đều đặn hàng ngày sẽ giúp làm giảm mỡ trong máu, đặc biệt còn phù hợp với cả những người đã bị mỡ máu cao kéo dài.
4. Lấy 10g sắn dây, 3g chè sấy khô và 20g lá sen. Tất cả thái vừa nhỏ cho vào ấm đun sôi để uống hàng ngày. Nhớ uống khi còn ấm là tốt nhất, có khả năng loại bỏ độc tố và cân bằng lại hàm lượng cholesterol trong máu.
5. Ăn bí đỏ mỗi ngày. Bí đỏ có nhiều axit malonic, lại không có thành phần lipit, do đó giúp triệt tiêu mỡ thừa nhanh, đồng thời cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.
6. Lấy 15g sơn trà và hà diệp đem sắc uống hàng ngày. Đây không chỉ là bài thuốc nam chữa máu nhiễm mỡ tốt mà còn giúp hạ huyết áp, qua đó hỗ trợ điều trị cao huyết áp hiệu quả.
7. Bài thuốc tiếp theo đó là dùng khoảng 15g lá sen, vài lát gừng tươi thái mỏng cùng 8g hoắc hương. Tất cả bỏ đem sắc uống, uống ngày 1-2 lần, uống ngay khi còn ấm sẽ giúp hạ mỡ máu nhanh, giúp điều trị bệnh mau khỏi.
8. Ăn cháo gạo tẻ lá sen. Người bệnh cần chọn 1 lá sen to, đem rửa sạch, sau đó đem nấu lấy nước, bỏ bã sen đi, tiếp tục cho gạo tẻ vào ninh chín thành cháo, sau đó cho thêm đường phèn vào quấy đều và ăn mỗi ngày 2 lần.
9. Dùng khoảng  20g mộc nhĩ đen, 30g rau mùi và 30g rễ hành, tất cả đem rửa sạch rồi giã nát, cho thêm khoảng 3 bát nước vào đun sôi, khi sôi thì cho đường vào quấy đến khi thành hồ thì bắc ra và ăn.

10. Thành phần gồm 20g lá sen, 3g chè sấy khô và 10g sắn dây, cho vào ấm đun sôi dùng để uống hàng ngày, có công dụng cân bằng lại mỡ trong máu, là bài thuốc nam chữa máu nhiễm mỡ hiệu quả, đồng thời giúp loại bỏ nhanh độc tố trong cơ thể ra ngoài.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.