Triệu Chứng Của Máu Nhiễm Mỡ

Bệnh máu nhiễm mỡ nếu phát hiện muộn sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, điển hình nhất đó là dẫn đến nhồi máu cơ tim và gây tử vong đột ngột. Do đó việc nắm được các triệu chứng của máu nhiễm mỡ sẽ giúp người bệnh có thể chủ động phát hiện bệnh sớm, từ đó đi chữa trị kịp thời và tránh được hậu quả đáng tiếc do bệnh gây ra.
Triệu chứng của máu nhiễm mỡ:
Máu nhiễm mỡ được coi là hệ quả của lối sống không lành mạnh, cụ thể như ăn uống không điều độ, không đúng cách, lạm dụng quá nhiều bia rượu, thuốc lá, lười vận động. Chủ chốt ở đây vẫn là do chế độ ăn uống bất hợp lý khiến cho hàm lượng cholesterol trong máu tăng quá ngưỡng cho phép, từ đó gây ra bệnh. Đối tượng dễ mắc bệnh nhất đó là người béo phì, người thừa cân, người cao tuổi, người suy dinh dưỡng và phụ nữ.
Triệu Chứng Của Máu Nhiễm Mỡ

Bệnh máu nhiễm mỡ thường diễn biến âm thầm và kín đạo, đặc biệt là ở người trẻ thường khó phát hiện hơn. Những triệu chứng của bệnh máu nhiễm mỡ giai đoạn đầu thường chỉ được phát hiện khi người bệnh đi làm xét nghiệm máu hoặc những người thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ mới có thể phát hiện được sớm bệnh. Còn lại đa số thường chỉ phát hiện ra khi bệnh đã gây ra biến chứng, lúc này người bệnh sẽ nhận thấy một số dấu hiệu rõ rệt như:
- Trên da xuất hiện các nốt phồng nhỏ, nhất là ở vị trí da mắt, khuỷu tay, gót chân, bắp đùi, ngực, lưng. Đặc điểm của các nốt phồng đó là to bằng ngón tay có màu vàng nhạt, bề mặt bóng loáng, không gây đau và cũng không gây ngứa, chính đặc điểm này khiến nhiều người tỏ ra chủ quan không đi chữa sớm.
- Thỉnh thoảng đột nhiên xuất hiện các cơn đau thắt ngực, sau đó một lúc thì khỏi mà không cần chữa trị, có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là khi bạn làm việc gắng sức. Sau đó cơn đau có thể lan ra 1 hoặc 2 bên cánh tay, lan ra sau lưng, lên cổ và thậm chí là xuống cả dạ dày.
- Bị khó chịu vùng ngực, cảm giác như có vật nặng đè lên ngực, đầy tức ngực, thời gian xảy ra có thể kéo dài vài phút đến vài chục phút mới kết thúc.
- Thường xuyên bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đổ mồ hôi, mệt mỏi, dứt dứt khó chịu trong người, đây là triệu chứng của máu nhiễm mỡ khi bệnh đã gây ảnh hưởng tới não.
- Tim đập nhanh, thở gấp hơn hoặc khó thở, hồi hộp, đây là dấu hiệu bệnh ảnh hưởng tới tim
- Ngoài ra người bệnh sẽ thấy cơ thể béo hơn, chỉ số mỡ trong máu tăng cao.
Lời khuyên: vì máu nhiễm mỡ thường khó phát hiện sớm, ở người già phát hiện sớm hơn là do bệnh thường đi kèm với các bệnh lý như huyết áp cao hoặc tiểu đường. Chính vì thế đối với người trẻ nên hình thành thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ để chủ động nắm bắt sức khỏe, phát hiện sớm những nguy cơ tiềm ẩn và có biện pháp can thiệp kịp thời ngăn ngừa bệnh xảy ra. Thông qua việc xác định các chỉ số trong máu, kết hợp các xét nghiệm và kiểm tra khác, bác sỹ sẽ đưa ra những lời khuyên để khống chế bệnh xảy ra.
Đồng thời nếu nhận thấy bất cứ một trong những triệu chứng của máu nhiễm mỡ trên đây thì phải nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và chữa trị kịp thời. Không nên tự ý can thiệp bằng bất cứ hình thức nào, nhất là tự ý sử dụng thuốc tây, thuốc kháng sinh bởi nếu dùng không đúng cách sẽ gây phản tác dụng, gây tác dụng phụ đến gan, thận, khiến bệnh thêm nặng và gây khó khăn cho việc chữa trị về sau.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.