Phương Pháp Điều Trị Bệnh Máu Nhiễm Mỡ An Toàn

Theo các số liệu thống kê ở nước ta thì cứ 4 người lại có 1 người bị máu nhiễm mỡ, bệnh gây ra các triệu chứng như tim đập nhanh, thở gấp, đau đầu, chóng mặt, khó thở…nếu không được chữa trị sớm có thể gây tử vong bất cứ lúc nào. Để nắm được phương pháp điều trị bệnh máu nhiễm mỡ hiệu quả, bạn đọc có thể tham khảo thông tin sau đây.
Phương Pháp Điều Trị Bệnh Máu Nhiễm Mỡ

Phương pháp điều trị bệnh máu nhiễm mỡ:
Bạn cần biết rằng, trong máu bao giờ cũng có một hàm lượng cholesterol cho phép tương ứng, nhưng khi bạn ăn uống không điều độ, không khoa học sẽ khiến cho hàm lượng cholesterol này tăng cao vượt quá mức, từ đó làm hẹp thành mạch máu, dẫn đến xơ vữa động mạch, khiến máu vận chuyển đến não và tim bị hạn chế, từ đó gây ra các bệnh về tim mạch, trường hợp nặng sẽ gây đột quỵ và tử vong bất cứ lúc nào.
Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị máu nhiễm mỡ khác nhau, trong đó có cả đông y và tây y, điều trị không dùng thuốc và điều trị có dùng thuốc. Điều trị bệnh bằng cách dùng thuốc tây thường kéo dài khoảng 3-6 tháng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, tuy nhiên dùng thuốc tây phải theo sự hướng dẫn cụ thể của bác sỹ sau khi thăm khám, hơn nữa thuốc Tây thường gây ra nhiều tác dụng phụ, không tốt cho gan và thận, nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
Chính vì thể mà điều trị máu nhiễm mỡ bằng phương pháp đông y kết hợp lối sống lành mạnh là giải pháp được nhiều người lựa chọn, vừa giúp hỗ trợ điều trị bệnh đạt kết quả tốt mà còn rất an toàn cho sức khỏe, không lo sợ gây biến chứng và tác dụng phụ về sau.
Người bệnh có thể tham khảo một số bài thuốc trị máu nhiễm mỡ dưới đây:
Bài thuốc 1: Dùng ngưu tất.
Phương Pháp Điều Trị Bệnh Máu Nhiễm Mỡ

Đây là bài thuốc rất đơn giản, đã được khoa học chứng minh là có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol và triglycerit trong máu, qua đó mang lại hiệu quả điều trị máu mỡ cao. Với bài thuốc này, người bệnh dùng 1 lượng (khoảng 10-12) ngưu tất thái mỏng đem sắc để uống hoặc có thể hãm với nước sôi giống như nước chè để uống hàng ngày.
Bài thuốc 2: Dùng vỏ đậu xanh và lá sen tươi.
Phương Pháp Điều Trị Bệnh Máu Nhiễm Mỡ

Đây là 2 nguyên liệu rất dễ tìm được coi như 2 vị thuốc có công dụng cao trong điều trị bệnh máu nhiễm mỡ. Bạn chỉ cần dùng 10-20g mỗi loại đem sắc uống hàng ngày thay cho nước, đặc biệt nếu không có lá sen tươi thì bạn chỉ cần dùng vỏ đậu xanh cũng rất tốt.
Bài thuốc 3: Dùng trứng gà.
Phương Pháp Điều Trị Bệnh Máu Nhiễm Mỡ

Nhiều người lo sợ ăn nhiều trứng gà sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, tuy nhiên các nghiên cứu khóa học đã chứng minh rằng thành phần lòng đỏ trứng gà chứa nhiều Lecithin, có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, giúp chữa bệnh hiệu quả. Do đó mỗi ngày bạn chỉ cần ăn khoảng 2 quả trứng gà sẽ thấy bệnh thuyên giảm rất nhiều.
Bài thuốc 4: Dùng nấm lim xanh Quảng Nam
Nấm lim xanh Quảng Nam được biết đến là dược liệu có nhiều Polysaccharides, mannitol, sterol, coumarin, triterpenes và Lanostan có khả năng kiểm soát và cân bằng nồng độ cholesterol trong máu ở mức ổn định nhất, đồng thời tăng cholesterol tốt và giảm lượng cholesterol xấu, giúp quá trình lưu thông máu diễn ra tốt hơn.
Bài thuốc 5: Dùng mộc nhĩ trắng và mộc nhĩ đen
Phương Pháp Điều Trị Bệnh Máu Nhiễm Mỡ
Mộc nhĩ là thực phẩm và cũng là bài thuốc rất tốt với người bị máu mỡ cao. Để sử dụng, bạn dùng khoảng 10g mộc nhĩ trắng và 10g mộc nhĩ đen nấu cùng với khoảng 5g đường kính, đun đều khoảng 1 tiếng, rồi ăn cả cái lẫn nước, duy trì liên tục 15 ngày chắc chắn lượng máu trong mỡ sẽ giảm rõ rệt trông thấy.

Hy vọng với những chia sẻ trên thì người bệnh có thể nắm được phương pháp điều trị bệnh máu nhiễm mỡ, qua đó chủ động áp dụng đối phó bệnh một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

3 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.