Các Loại Thuốc Chữa Máu Nhiễm Mỡ

Rất nhiều người bệnh bị máu nhiễm mỡ thắc mắc không biết bị bệnh nên uống thuốc gì, dùng như thế nào, thậm chí có người còn tự ý mua thuốc về uống và đã dẫn đến nhiều hậu quả xấu đến sức khỏe. Do vậy để nắm được thông tin chính xác về các loại thuốc chữa máu nhiễm mỡ hiện nay, người bệnh có thể tham khảo những chia sẻ ngay sau đây.
Các loại thuốc chữa máu nhiễm mỡ:
Một căn bệnh có diễn biến âm thầm mà lại gây ra rất nhiều nguy hại, đặc biệt là đe dọa đến tính mạng người bệnh đó chính là bệnh máu nhiễm mỡ. Hiện nay có nhiều cách điều trị bệnh máu nhiễm mỡ khác nhau, trong đó điều trị bằng thuốc tây là phương pháp được nhiều người lựa chọn, bởi nó vừa nhanh gọn lại mang lại hiệu quả tức thì, dễ sử dụng.
Các Loại Thuốc Chữa Máu Nhiễm Mỡ

Các loại thuốc chữa máu nhiễm mỡ thường được áp dụng để chữa bệnh như:
- Thuốc ticotinic axit: đây là thuốc có thể hòa tan trong nước có công dụng ức chế gan sản xuất ra lipoprotein, giúp làm giảm 25% lượng cholesterol xấu trong máu, liều lượng sẽ được bác sỹ chỉ định cụ thể với từng người, uống sau khi ăn, và thuốc này không được sử dụng đối với những người có tiền sử về bệnh dạ dày.
- Thuốc cản trở men nhóm statin: gồm có các loại thuốc như simvastatin, lipitor, lovastatin, pravastatin, fluvastatin. Thuốc có tác dụng làm ức chế quá trình tổng hợp cholesterol trong máu, vì vậy mà làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu; tuy nhiên hiện nay thuốc không còn trên thì trường vì gây ra nhiều tác dụng phụ.
- Sử dụng thuốc tăng nồng độ hormon estrogen: thuốc này được sử dụng với phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh mà bị máu nhiễm mỡ, thuốc có công dụng tăng khoảng 15% chất béo đạm và giảm 15% lượng cholesterol xấu trong máu.
Tuy nhiên thuốc tây chữa bệnh máu nhiễm mỡ phải được sử dụng dưới sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, thuốc thường gây ra tác dụng phụ với sức khỏe người bệnh, gây hại đến gan và thận, thậm chí không phải ai cũng có thể sử dụng, nhất là người có vấn đề về dạ dày. Do đó mà nhiều người đã chuyển sang điều trị bằng đông y, vừa an toàn mà lại hiệu quả cao.
Với phương pháp đông y, tùy vào từng triệu chứng bệnh cụ thể mà có cách chữa trị phù hợp:
Các Loại Thuốc Chữa Máu Nhiễm Mỡ

- Với người bị huyết cao, hay đau nhói ngực, kèm theo bệnh động mạch vành, thiếu máu cơ tim, bị ứ huyết và lưỡi tím thì sẽ dùng bài thuốc Huyết phủ trục ứ thang gia giảm để kích thích lưu thông khí huyết. Thành phần gồm 12-16g mỗi loại đương quy, sinh địa và bạch thược; 10-12g mỗi loại đào nhân, sài hồ, ngưu tất; 12g đơn sâm; 8-10g mỗi loại hương phụ, xuyên khung, sung úy tử, chỉ thực, hồng hoa.
- Với người có triệu chứng khát nước, ít tiểu, phù người, đầy bụng, lưỡi vàng, lipid huyết cao, mạch hoạt sác sẽ dùng bài thuốc Tứ linh tán hợp lục nhất tán gia vị giúp thanh nhiệt và lợi thấp. Thành phần thuốc bao gồm bạch truật, bạch linh, trư linh, trạch tả,  ý dĩ, nhẫn đông đằng, mỗi loại 10-15g; cúc hoa, hà diệp, râu bắp mỗi loại 10-12g; 20-30g hoạt trạch; cam thảo 4g, thảo quyết minh tươi 20g, đem sắc uống.
- Với người chân tay mệt mỏi, đầy bụng, chán ăn, ho nhiều đờm, tiêu chảy, lưỡi trắng, mạch hoạt thì dùng bài thuốc Hương Sa Lục Quân Tử Thang kết hợp với bài Bạch Kim Hoàn gia giảm giúp hòa vị, trừ thấp. Thành phần gồm 2g bạch phàn tán bột, 3g chích thảo; bạch linh, bạch truật, đảng sâm, trúc như mỗi loại 10-12g; bán hạ, chỉ thực, mộc hương, sa nhân, trần bì, uất kim mỗi loại 6-10g đem sắc uống.

Trong các loại thuốc chữa máu nhiễm mỡ thì dùng thuốc đông y là tốt nhất, mặc dù cần thời gian dài để điều trị nhưng lại rất an toàn cho sức khỏe, phù hợp với mọi đối tượng, không gây tác dụng phụ mà còn giúp giải độc cơ thể cực tốt. Bạn nên tham khảo và áp dụng để giúp điều trị bệnh máu nhiễm mỡ hiệu quả.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.